[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
สำนักงานสาธารณสุขอำเภอละอุ่น
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
ค้นหา   
เมนูหลัก
ระบบสมาชิก
Username :
Password :
[ สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]
สมาชิกทั้งหมด 26 คน
สมาชิกที่กำลังออนไลน์ 0 คน
poll

   คุณคิดว่าเวปนี้เป็นอย่างไร


  1. ดีมาก
  2. ดี
  3. ปานกลาง
  4. แย่
  5. แย่มาก
  

   เว็บบอร์ด >> เรื่องร้องเรียน >>
thaicool  VIEW : 17    
โดย Thaikool

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 1
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 1
Exp : 20%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 223.205.248.xxx

 
เมื่อ : พฤหัสบดี ที่ 19 เดือน พฤษภาคม พ.ศ.2565 เวลา 09:18:20    ปักหมุดและแบ่งปัน

ตำรวจสอบเครียด แม่เด็กทารกในตู้แช่แข็ง จนกระทั่งไม่เคยทราบมาก่อน ผู้ใดกันจะต้องการเอาลูกไปแช่อย่างงั้น
ความก้าวหน้าคดีเจอศพเด็กทารกผู้ชายในตู้เย็น ปัจจุบันเวลาบ่ายวันนี้ ตำรวจ สภ.แม่ปิง เชิญชวนตัว นายวิรัตน์ อายุ 59 ปี เจ้าของบ้าน นายธงชัย อายุ 66 ปี พี่เขย รวมถึง น.ส.พิ้งค์ (นามสมมุติ) อายุ 33 ปี เมียของ นายเอ้ว มาสืบสวนเพิ่ม
โดย น.ส.พิ้งค์ ได้นำหลักฐานเป็นใบรับรองแพทย์จากโรงหมอนครอิงค์ มาแสดงกับทางพนักงานที่ทำหน้าที่ในการสอบสวน ซึ่งในหนังสือรับรองดังที่ได้กล่าวผ่านมาแล้วหมอได้สรุปในใบรับรองแพทย์ว่า "เรื่องราวตรวจรักษาที่โรงหมอนครอิงค์ 5-8 มี.ค. 2564 ได้รับการวิเคราะห์ตั้งท้อง 29 อาทิตย์มีความดันโลหิตสูงระหว่างมีครรภ์จำพวกร้ายแรงเด็กทารกเสียชีวิตในท้องแล้วก็มีสภาวะเกลื่อนกลาดลอกตัวก่อนกําคราวด แล้วก็ได้รับการผ่าตัดคลอดเมื่อ 5 มี.ค. 2564 รวมทั้งได้รับการดูแลรักษาในโรงหมอตั้งแต่ 5-8 เดือนมีนาคม 2564"
น.ส.พิ้งค์ บอกกับผู้รายงานข่าว การันตีไม่ทราบมาก่อนว่าศพลูกอยู่ในตู้ แล้วก็ ไม่มีผู้ใดอยากที่จะให้เอาลูกไปไว้แบบนั้น ภายหลังที่ลูกเสียชีวิตในท้องและก็หมอทำผ่าออกมา นายเอ้วแฟนชายหนุ่มก็กล่าวว่าจะนำร่างไปจัดแจงเอง โดยรู้ดีว่าพ่อบุญธรรมเอาเงินให้แฟน 5,000 บาท เพื่อไปจัดแจงประกอบพิธีทางศาสนา รวมทั้งก่อนหน้าที่ผ่านมาแฟนก็พูดว่าได้ประกอบพิธีไปแล้ว โดยที่มิได้บอกเนื้อหาอะไร ต่อไปก็มิได้คุยกันประเด็นนี้อีก เพราะว่าตัวเองก็เศร้าใจและไม่ต้องการรับทราบอะไรอีก
น.ส.พิ้งค์ พูดว่า มีลูกมาพร้อมกับผัวเก่าที่เสียชีวิตไปแล้ว 3 คน ส่วนกับนายเอ้วมีลูกร่วมกันเป็นคนแรก ส่วนบ้านข้างหลังนี้เคยไปหลายคราทั้งยังก่อนท้องและก็ข้างหลังท้อง แต่ว่าไม่เคยไปอยู่อาศัย แต่ว่าไปธุระเสวนาเป็นบางโอกาสและไม่เคยรู้มาก่อนว่ามีตู้แช่ลงในบ้าน เพราะว่าไม่เคยเข้าไปด้านใน
ด้าน นายวิรัตน์ เจ้าของบ้านซึ่งเป็นคนเจอร่างเด็กอ่อนในตู้แช่เย็นคนแรก ให้ข้อมูลว่า ทีแรกๆที่เปิดห้องมาก็มีความคิดเห็นว่ามีตู้แช่อยู่ด้านในห้อง รู้เรื่องว่าเอาไว้แช่เครื่องดื่ม จวบจนกระทั่งเมื่อคืน ตนได้ซื้อเครื่องดื่มมาเลี้ยงคนงานที่มาช่วยเหลือกันปรับแต่งบ้าน มีความคิดเห็นว่ามีตู้แช่อยู่ภายในห้องก็เลยไปเอามาเพื่อเป็นการแช่เครื่องดื่ม แต่ว่าตู้ล็อกไว้ ก็เลยแงะตัวล็อก แล้วเปิดฝาตู้ ก็ได้กลิ่นเหม็นออกมา เมื่อตรวจทานก็มองเห็นห่อผ้า ทีแรกๆยังไม่คิดว่าเป็นศพเด็กแรกเกิด แม้กระนั้นเมื่อเอาไฟฉายส่องก็มีความคิดเห็นว่าห่อผ้า ทั้งยังยังมีกลิ่นฟอร์มาลีน แล้วหลังจากนั้นตนก็บากบั่นถามว่าตู้แช่ดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้นใครกันแน่เป็นคนเอามาทิ้งเอาไว้ เหตุเพราะตนก็เพิ่งจะกลับมาจากต่างแดนได้ไม่กี่วัน แล้วก็แจ้งให้ตำรวจรู้แล้วก็เข้ามาตรวจดู
แต่ทางพนักงานที่ทำหน้าที่ด้านการสอบสวน ได้ปฏิบัติงานสะสมเอกสารหลักฐาน พร้อมด้วยปากคำของผู้ที่เกี่ยวข้อง เพื่อสรุปสำนวนการสอบปากคำตามขั้นตอนด้านกฎหมาย ซึ่งในของศพเด็กแรกคลอดน้อยที่พบเห็นนั้นข้างหลังการตรวจพิสูจน์ปาดวจะได้มอบให้ทางเครือญาตินำกลับไปประกอบพิธีบาปทางศาสนาถัดไป