[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
สำนักงานสาธารณสุขอำเภอละอุ่น
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
ค้นหา   
เมนูหลัก
ระบบสมาชิก
Username :
Password :
[ สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]
สมาชิกทั้งหมด 14 คน
สมาชิกที่กำลังออนไลน์ 0 คน
poll

   คุณคิดว่าเวปนี้เป็นอย่างไร


  1. ดีมาก
  2. ดี
  3. ปานกลาง
  4. แย่
  5. แย่มาก
  

   เว็บบอร์ด >> สอบถาม พูดคุยเกี่ยวกับการเรียนการสอน >>
  VIEW : 20    
โดย

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 1373
ตอบแล้ว : 788
เพศ :
ระดับ : 37
Exp : 81%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 171.4.250.xxx

 
เมื่อ : พฤหัสบดี ที่ 2 เดือน ธันวาคม พ.ศ.2564 เวลา 08:14:57      แก้ไขกระทู้ ปักหมุดและแบ่งปัน

หลังจากการไต่สวนของศาลสูงเมื่อวันพุธ ซึ่งผู้พิพากษาส่วนใหญ่ดูเหมือนจะเต็มใจที่จะจำกัดสิทธิในการทำแท้งผู้สนับสนุนด้านสิทธิการเจริญพันธุ์กล่าวว่าพวกเขาจะยังคงต่อสู้ในทำเนียบรัฐบาลและศาลล่างเพื่อสิทธิในการเลือก

ศาลฎีกาได้ยินข้อโต้แย้งด้วยวาจาในองค์การอนามัยสตรี Dobbs v Jackson ซึ่งถือเป็นคดีสิทธิการทำแท้งที่สำคัญที่สุดในรอบเกือบห้าทศวรรษ

คดีก่อนที่ศาลจะตัดสินลงโทษองค์การอนามัยสตรีแจ็คสัน คลินิกทำแท้งแห่งสุดท้ายของมิสซิสซิปปี้ หรือที่รู้จักในชื่อ บ้านสีชมพู เว็บพนัน กับ ดร. โธมัส ดอบส์ ผู้อำนวยการด้านสาธารณสุขของรัฐ คาดว่าจะมีการตัดสินใจในเดือนมิถุนายน พ.ศ. 2565

รัฐมิสซิสซิปปี้ตั้งใจที่จะห้ามการทำแท้งหลังจากตั้งครรภ์ได้ 15 สัปดาห์ การเคลื่อนไหวนี้ถูกศาลชั้นต้นขัดขวางจนถึงตอนนี้

แม้ว่าสิทธิในการทำแท้งที่มีนัยสำคัญยังห่างไกลจากข้อสรุป เว็บพนันออนไลน์ ที่ได้กล่าวมาแล้ว แต่คำถามจากผู้พิพากษาหัวโบราณของศาลฎีกาในวันพุธ (12) ดูเหมือนจะแสดงความเต็มใจที่จะอนุญาตให้มีการจำกัดการทำแท้งในช่วง 15 สัปดาห์และอาจจะเร็วกว่านี้ในการตั้งครรภ์

คดีนี้ยังขอให้ศาลคว่ำ Roe v Wadeซึ่งเป็นคำตัดสินของศาลสูงสุดในปี 1973ซึ่งกำหนดสิทธิตามรัฐธรรมนูญในการทำแท้งและเป็นเครื่องป้องกันสิทธิดังกล่าวในรัฐอนุรักษ์นิยมหลายสิบแห่งของสหรัฐฯ

ภายใต้กฎหมายฉบับปัจจุบัน สตรีมีครรภ์มีสิทธิยุติการตั้งครรภ์ได้จนถึงจุดที่ทารกในครรภ์สามารถอยู่รอดได้นอกมดลูก ซึ่งถือว่าตั้งครรภ์ได้ 24 สัปดาห์ การตั้งครรภ์ครบกำหนดถือเป็นการตั้งครรภ์ 39 สัปดาห์

ในฉันทามติที่ใช้ร่วมกันในสเปกตรัมทางการเมือง ผู้พิพากษาอย่างน้อยห้าคนปรากฏว่าถูกแบ่งแยกว่าจะควบคุมหรือคว่ำ Roe v Wade อย่างมีนัยสำคัญหรือไม่

ผู้พิพากษาหกในเก้าคนโน้มตัวไปทางขวา โดยสามคนในนั้นได้รับการเสนอชื่อโดยโดนัลด์ ทรัมป์ ในระหว่างดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีเพียงวาระเดียว